Cách gộp phòng bếp vào phòng khách đầy sáng tạo

cách kết hợp phòng bếp và phòng khách

Cách gộp phòng bếp vào phòng khách đầy sáng tạo

Với xu hướng thiết kế mở hiện nay, đa phần sẽ không tách biệt không gian từng phòng riêng biệt. Khi thiết kế kết hợp phòng khách và phòng bếp thì chúng ta cùng tham khảo những cách gộp phòng bếp vào phòng khách đầy sáng tạo dưới đây.

 Cách làm sạch ống thoát nước của bồn rửa chén hiệu quả nhất

 Trang trí Noel cho phòng bếp với phong cách cổ điển

Khi gộp chung phòng bếp và phòng khách, chúng ta sẽ tạo nên những sự riêng biệt cho mỗi vùng. Đây cũng là điểm nhấn cho những cách thức này. Phòng khách và phòng bếp nằm cùng một không gian nhưng sẽ được nhận diện bằng những điểm riêng biệt mà chúng ta tạo ra.

Cách gộp phòng bếp vào phòng khách đầy sáng tạo

1: Đèn chiếu sáng khác biệt cho từng khu vực

Để tạo sự riêng biệt cho chức năng và từng không gian của bếp và phòng khách chúng ta sẽ sử dụng một hệ thống chiếu sáng riêng biệt cho từng khu vực. Ở khu vực sinh hoạt chung như phòng khách, bạn có thể dùng đèn chùm to, cầu kỳ và điệu đà. Còn nơi ăn uống, bạn chỉ cần những ngọn đèn nhỏ, tập trung ánh sáng vào bàn ăn. Ở vị trí nấu, những bóng đèn mắt trâu đơn giản, được bố trí trên bếp nấu và dưới tủ bếp là được.

cách kết hợp phòng bếp và phòng khách

2: Tạo nên một không gian thoáng đãng

Khi tích hợp phòng bếp vào phòng khách, vấn đề chúng ta cần tính toán kỹ đó là phải có được một không gian thoáng đãng, sạch sẽ. Bởi phòng bếp là nơi nấu nướng dọn dẹp và dễ gây bẩn, bốc mùi. Trong khi phòng khách là nơi thư giãn cần sự sạch sẽ thoáng đãng.

Cho nên khi kết hợp 2 phòng lại với nhau, bạn cần lưu ý đến hệ thống chiếu sáng và đặc biệt là hệ thống khử mùi để tạo nên một không gian thông thoáng, sạch sẽ và trong lành. Hệ thống thoát nước của bồn rửa chén phải được bố trí khoa học, hoạt động hiệu quả và nên có máy hút mùi. Cùng với đó, cửa sổ được trổ hợp lý để mùi dầu mỡ hay thức ăn không lẩn quẩn trong phòng, ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của mọi người ở phòng khách.

3: Gắn kết bằng phụ kiện

Các phụ kiện trang trí như bức phù điêu, bình hoa… không chỉ đơn thuần trang trí mà còn có chức năng gắn kết các khu vực chức năng. Đơn cử như một chậu hoa gốm ở phòng khách sẽ rất ăn ý với những giò hoa treo bằng gốm trên quầy bar tủ bếp.

4: Nội thất đồng bộ

Nội thất phòng bếp và phòng khách được đầu tư đồng bộ sẽ giúp không gian không bị vụn vặt. Nếu như phòng khách sử dụng bộ sofa mang kiểu dáng sang trọng, chất liệu kính hiện đại thì tuyệt nhiên, chúng không phù hợp với chiếc tủ bếp hay bộ bàn ăn bằng gỗ sồi truyền thống. Để tạo sự liền mạch, hãy sử dụng một chất liệu duy nhất cho nội thất của cả phòng bếp lẫn phòng khách.

Cách gộp phòng bếp vào phòng khách

Cách gộp phòng bếp vào phòng khách

5: Nhận diện bằng màu sơn

Vẫn nằm trong một tổng thể không gian rộng lớn, nhưng phòng bếp và phòng khách sẽ được “nhận diện” bằng màu sơn tường. Lưu ý, màu sơn tuy có sự khác biệt nhưng cũng phải tạo được sự hài hòa, bổ sung cho nhau trong một khối thống nhất bởi nếu quá “đối chọi” nhau, vô tình chúng sẽ cắt nhỏ không gian một cách rời rạc. Nếu không thích chọn màu sơn nước trong nhà khác nhau, bạn có thể chọn một màu sơn rồi tạo sự khác biệt bằng các họa tiết hay phụ kiện trang trí cho từng khu vực.

 

Share this post

Comments (2)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *