Cách làm sạch ống thoát nước của bồn rửa chén hiệu quả nhất

Cách làm sạch ống thoát nước của bồn rửa chén hiệu quả nhất

Khi bồn rửa chén trong nhà bếp bạn bốc mùi hay nước xả chậm, đó là báo hiệu cho bạn phải làm sạch nó. Chia sẻ bạn đọc cách làm sạch ống thoát nước của bồn rửa chén hiệu quả nhất.

 Trang trí Noel cho phòng bếp với phong cách cổ điển

 Bí quyết thiết kế nhà bếp nhỏ

Khi ống thoát nước của bồn rửa chén không được vệ sinh sẽ khiến cho nước không thoát được nhanh và dễ bốc mùi hôi. Đây là lúc chúng ta cần vệ sinh nó. Cho nên, hàng tháng chúng ta cần vệ sinh nó. Điều này giúp ống thoát nước không gặp trường hợp bốc mùi, nước chảy chậm và đặc biệt bạn không cần nhờ đến dịch vụ thông tắc bồn rửa chén.

Cách làm sạch ống thoát nước của bồn rửa chén hiệu quả nhất đó là chúng ta sử dụng những nguyên liệu đơn giản sau: Giấm trắng, nước nóng, Baking soda.

Các bước thực hiện:

  • Đầu tiên chúng ta đổ một nồi nước nóng xuống đường ống dẫn nước
  • Tiếp theo là đổ 1 chén bakingsoda xuống miệng ống thoát nước và chờ khoảng vài phút.

làm sạch ống thoát nước bồn rửa chén

  • Sau đó pha 1 chén giấm trắng với chén nước nóng xuống ống thoát nước.
  • Và chúng ta dùng nắp đậy ống thoát nước lại và chờ 5 đến 10 phút.

lam-sach-bon-rua-chen

  • Cuối cùng, bạn chỉ việc đổ thêm một nồi nước nóng vào để nước nóng cuốn trôi hết tất cả những cặn bẩn trong ống thoát.

Giải thích rõ cho phương pháp này đó là Baking soda và nước nóng sẽ làm cho các vết bám trong ống thoát nước mềm ra, giấm sẽ làm cho các chất bẩn này rơi ra và nước nóng sẽ có tác dụng làm tan và cuốn trôi đi tất vả những cặn bẩn. Phương pháp này không hề độc hại, rất dễ làm và quan trọng nhất là khỏi lo mùi hôi thối bốc lên từ ống thoát nước nữa.

Ngoài ra, chúng ta có thể áp dụng cách này cho tất cả các cống thoát nước nhà bạn, từ đường ống thoát nước ở chậu rửa bát, nhà tắm, bồn tắm, bồn rửa mặt.

 

Share this post

Comments (2)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *