Không nên dùng giấy bạc trong nấu nướng thức ăn

Không nên dùng giấy bạc trong nấu nướng thức ăn

Không nên dùng giấy bạc trong nấu nướng thức ăn

Chauruabat – Từ trước tới nay, có khá nhiều món ăn được các chị e chúng ta bọc lại bằng giấy bạc để nướng. Nhưng theo một nghiên cứu mới đây thì điều này không nên bởi một phần nhôm có thể sẽ ngấm vào thức ăn khi nướng. 

• Phong thủy tốt nhất cho phòng tắm

• Kính cường lực màu phù hợp cho phòng bếp hiện đại

Bởi vậy, chúng ta cần cân nhắc khi dùng giấy bạc để nước thức ăn. Kết luận của các nhà khoa học sau khi thử giấy bạc bọc nhiều loại thức ăn để nướng cho hay: “Giấy bạc dùng trong nấu ăn tạo ra môi trường khiến các kim loại dễ dàng đi vào cơ thể con người”.

Không nên dùng giấy bạc trong nấu nướng thức ăn

Không nên dùng giấy bạc trong nấu nướng thức ăn

Giáo sư Ghada Bassioni cho biết: “Mặc dù cơ thể con người có khả năng bài tiết một lượng nhôm nhất định nhưng phần lớn mọi người đều tiếp xúc với thức ăn có chứa nhôm nhiều hơn mức an toàn được đề xuất hàng ngày”

Thực tế là nhôm, kim loại được tìm thấy trong nhiều loại thức ăn và gia vị. Nó cũng đồng thời được sử dụng trong các dụng cụ nhà bếp như xoong, chảo được lót bằng nguyên liệu này. Hầu hết các đồ dùng nhà bếp đều đã được oxy hóa để ngăn chặn kim loại ngấm vào thức ăn, nhưng theo Bassioni, những lớp này mất dần vì đồ dùng sẽ bị chà đi chà lại trong quá trình rửa. Hơn nữa, nhôm sunfat được sử dụng như một chất kết tủa trong quá trình làm sạch nước có thể dẫn đến tăng nồng độ nhôm trong nước, đây là một thực tế WHO đã tìm ra.

Basioni chỉ ra rằng, một số nghiên cứu cho thấy lượng nhôm cao có thể gây ra tác hại đáng kể cho những người bị suy thận và các bệnh xương nhất định. Nó cũng được chứng minh là làm giảm sự tăng trưởng tỷ lệ các tế bào não ở người. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu còn thấy mối liên hệ giữa nhôm và bệnh Alzheimer.

Khi nói đến nấu ăn, nhôm trong xoong chảo ít hơn nhiều so với trong giấy bạc, theo nghiên cứu của nhóm nhà khoa học này. Việc đun sôi nước nhiều lần trong xoong chảo mới có thể tạo ra một lớp bề mặt giúp ngăn chặn nhôm hòa vào thức ăn.

Do bản chất dễ bay hơi của nhôm, phản ứng hóa học xảy ra trong quá trình nấu ăn sẽ khiến chúng dễ thoát ra và xâm nhập vào thức ăn, đặc biệt với thực phẩm có tính axit cao.

Cho nên Bassioni khuyên rằng: “Nghiên cứu cho thấy giấy bạc không nên dùng trong nấu ăn. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thủy tinh hoặc sứ khi chuẩn bị các món nướng.”

LH

Share this post

Comments (2)

 • Caroline Reply

  I absolutely love your blog and find many of your post’s to be precisely what I’m looking for. Would you offer guest writers to write content in your case? I wod28n&#ul17;t mind writing a post or elaborating on most of the subjects you write with regards to here. Again, awesome blog!

  20/10/2016 at 1:00 chiều
  • Flip Reply

   THANK YOU so much for all of your hard work! These actions are inidbcerle!! I spent over $75 on actions when I had my old computer and was so excited to find your site. I will be recommending it to everyone I know. Wishing you and your family many blessings this Easter:)

   02/03/2017 at 8:13 sáng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *