Những sai lầm trong sắp xếp vật dụng nhà bếp

Cần tránh những sai lầm trong sắp xếp vật dụng nhà bếp

Những sai lầm trong sắp xếp vật dụng nhà bếp

Không gian nhà bếp hết sức quan trọng trong mọi ngôi nhà, đó là hơi thở, là chất lượng sống của mỗi gia đình, của mỗi con người. Bên cạnh đó, không gian bếp còn góp phần thể hiện cái đẳng cấp của mỗi chủ nhân.

Chậu rửa chén inox 201

Tuy nhiên, việc bố trí một căn bếp gọn gàng là điều không hề đơn giản. Nhưng đây là một điều cần thiết bởi đây là nơi có nhiều mùi, dễ gây nguy hiểm nhất.

Cần tránh những sai lầm trong sắp xếp vật dụng nhà bếp sau đây.

Thứ nhất là không đặt tủ lạnh gần bếp nấu, bồn rửa chén.

Như chúng ta đã biết, tủ lạnh thường được cắm điện hoạt động suốt ngày đêm cho nên chúng ta cần đặt nó ở những nơi khô ráo, an toàn để tránh xa nguồn nước và nguồn nhiệt.

Thứ hai là không đặt bếp nấu sát cạnh bồn rửa bát.

Do nhà chật hoặc chủ nhà khăng khăng muốn kê bếp hợp hướng của mình nên nhiều gia đình phạm lỗi nghiêm trọng khi bố trí bếp. Hai yếu tố nước – lửa để cạnh nhau sẽ không đảm bảo an toàn khi nấu nướng. Chủ nhà sẽ gặp nguy hiểm khi vừa rửa rau vừa bật bếp để nấu thức ăn và khó khăn khi có nhiều người cùng tham gia chuẩn bị đồ ăn.

Cần tránh những sai lầm trong sắp xếp vật dụng nhà bếp

Cần tránh những sai lầm trong sắp xếp vật dụng nhà bếp

Thứ ba đó là tránh hướng gió cho bếp nấu.

Đa số các gia đình dùng bếp điện, bếp gas nhưng khu vực nhiều gió có thể khiến lửa, hơi nóng bị tạt vào trong phòng. Bạn nên đặt bếp ở nơi kín đáo, có máy hút mùi hoặc thông gió trên cao.

Thứ tư là không để cửa bếp nhìn thẳng vào nhà vệ sinh.

Dù hiện tại WC đã sạch sẽ hơn nhiều nhưng vẫn là nơi có nhiều luồng khí không tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, bạn nên hạn chế để khu vực vệ sinh và chế biến đồ ăn nằm trên một luồng thông gió.

Thứ năm là căn bếp phải có ánh sáng đầy đủ.

Theo Akitchen, nhiều gia đình thường bố trí bếp và bàn ăn gần nhau, sử dụng nguồn đèn có một công tắc duy nhất. Muốn cho không khí bàn ăn ấm cúng hơn nên nhiều gia đình chọn đèn vàng sáng vừa phải. Tuy nhiên, khu vực bếp cần ánh sáng mạnh để thao tác được chuẩn xác, an toàn. Nếu có thể, bạn nên bố trí đèn theo khu vực với các công tắc riêng.

 

Theo Akitchen !

Share this post

Comments (2)

 • Philinda Reply

  I had the exact same thought when I saw that. Perhaps it’s to advertise to expecting mamas that they can still &#&om0;gro228#8221; and are welcome in their salon. Or perhaps they have special beds for them?But we really do need to find out what happens to pregnant pubes, this is suspicious. I’ll ask next time I’m there.

  20/10/2016 at 4:02 chiều
  • Patty Reply

   I positively like this fill someone in on, i did not appreciate a a load of the things that you posted in here. i ahve much more latest inaotmfrion concerning these topics and topics coordinated to it. some people may tumble to it immutable to understadn the english vernacular but i on it rather calm an eye to the privacy that has discover to be what is todays policy.

   02/03/2017 at 8:14 sáng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *