Những vị trí trong nhà không được đặt bể cá

Những vị trí trong nhà không được đặt bể cá

Những vị trí trong nhà không được đặt bể cá

Chauruabat – Vị trí của bể cá rất quan trọng trong phong thủy, nước đến và nước đi đều ảnh hưởng đến tài vận, vận mệnh của ngôi nhà. Bởi vậy, nước có ảnh hưởng rất lớn đến sự thịnh vượng, hưng vong của gia chủ.

>> Cần xem xét kỹ bề mặt khi mua đệm lò xo

>> Tạo ngôi nhà có cảm giác cao thoáng hơn nhờ điều chỉnh rèm cửa

Những vị trí trong nhà không được đặt bể cá

Phòng ngủ

Điều đầu tiên chúng ta cần biết đó là không đặt trong phòng ngủ vì dễ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọicơ quantrong cơ thể nghỉ ngơi.Nhưng do thiết bị tạo bọt của bể cả thường không ngừng vận hành, nước trongbể cáluôn luân chuyển, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn, khiến bạn dễ cảm thấy mệt mỏi.

Phía sau salon

Trong phong thủy học, dùng nước để làm chỗ dựa phía sau là không chắc chắn bởi nước có tính chất không ổn định. Dobể cáchứa nước, nếu đặt phía sau salon mọi người trong nhà hàng ngày ngồi lên salon sẽ có chỗ dựa không chắc chắn, ảnh hưởng lớn tới sự ổn định gia trạch.

Những vị trí trong nhà không được đặt bể cá

Những vị trí trong nhà không được đặt bể cá

Gần nhà vệ sinh

Không được đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà.

Trước tượng thần và bàn thờ

Tuyệt đối không nên đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ. Theo quan niệm phong thuỷ, cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ”, sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản.Không đặt bể cá phía dưới bàn thờ, vì khói hương và bụi rơi vào bể cá sẽ làm cá chết. Việc cá chết thường xuyên là một điều rất không hay.

Đối diện với bếp đun

Bể cá chứa nhiều nước là thủy còn bếp đun là hỏa, thủy hỏa tương khắc do vậy nếu để bể cá trong phòng khách và bếp đun tạo thành một đường thẳng là phạm vào điều vô cùng kỵ. Bể cá đối diện với bếp đun sẽ có hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình, người nhà đứng nấu ăn cạnh bếp sẽ bị ảnh hưởng liên đới.

 

Theo Bonruachen

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *