Tuyệt đối không đặt 4 vật giả này lên bàn thờ

Tuyệt đối không đặt 4 vật giả này lên bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng, là nơi cần được chú trọng nhất trong gia đình. Để tránh những xui xẻo không đáng có, bạn tuyệt đối không nên đặt những đồ vật sau lên bàn thờ tổ tiên.

Chậu rửa bát bằng đá nhân tạo

Vòi rửa bát nóng lạnh

Những vật phẩm tuyệt đối không đặt lên bàn thờ

1: Quả giả

Nhiều gia đình vẫn giữ thói quen đặt những đĩa hoa quả giả lên bàn thờ như: nải chuối giả, nho giả, đu đủ giả… việc này là không nên. Vì vậy, nếu bạn muốn bày hoa quả lên bàn thờ thì hãy chọn hoa quả thật và đang còn tươi ngon để bày lên ban thờ nhé.

do-gia

Không đặt hoa quả giả lên bàn thờ

2: Hoa giả

Bàn thờ là nơi linh thiêng, thể hiện lòng thánh kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên chính vì vậy nếu đặt những vật giả vào sẽ không thông thoáng và thanh tịnh. Việc thờ cúng quan trọng ở cái tâm, cho nên dù ít dù nhiều cũng nên dùng đồ thật để bày biện. Bởi vậy, chúng ta không đặt hoa giả mà chỉ cúng hoa thật. Ngoài ra, cũng không được đặt hoa héo, điều đó làm ảnh hưởng tới con cháu trong nhà.

3: Tiền giả, vàng giả

Rất nhiều gia đình hiện nay có thói quan bày tiền vàng lưu trên bàn thờ cả năm, đây là điều không nên làm. Số tiền vàng này bạn cần phải hóa vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm để giúp gia chủ có sự luân chuyển về tiền bạc dồi dào, năm sau nhiều hơn năm trước. Theo quan niệm dân gian, nếu để quên không hóa vàng còn dư vào cuối năm, việc làm ăn của năm tới sẽ bị ngưng trệ, gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình.

4: Cành vàng lá ngọc đã cúng ở chùa

Sau khi cúng cành vàng lá ngọc, đồ hàng mã đẹp ở chùa sau đó lại xin lộc mang về trưng trên bàn thờ là điều không nên. Vì những thứ cành vàng lá ngọc có nhiều điều khó nói như: Bày bán chỗ có sạch không, cất giữ thế nào, có bị ô uế hay không, mặt khác khi đã dâng cúng ở chùa những cành vàng lá ngọc này có thể sẽ có vong, rồi đủ thứ bám vào… Chính vì vậy bạn không nên ‘xin lộc’ cành vàng lá ngọc ở chùa để mang về bày trên ban thờ. Trước khi đặt lên bàn thờ bất cứ vật gì cũng nên suy xét thật kỹ lưỡng tránh tai họa khôn lường.

Cho nên, chúng ta cần phải xem xét kỹ những đồ vật trước khi cúng lên bàn thờ tổ tiên.

Xem thêm: 

Nên treo gì trong nhà cho năm 2017 Đinh Dậu

 Kinh nghiệm chọn mua chậu rửa bát cần biết

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *