Vị trí phòng khách bố trí như thế nào để hợp phong thủy?

Vị trí phòng khách bố trí như thế nào để hợp phong thủy?

Có nhiều vấn đề trong phong thủy đúng cho phòng khách, và vị trí như thế nào là một trong số đó. Điều đầu tiên trong việc thiết kế không gian phòng khách chính là phòng khách phải có đủ lượng ánh sáng, tốt hơn hết là ánh sáng tự nhiên. 

 Những mẹo nhỏ để nấu ăn nhanh hơn và ngon hơn

 Những sai lầm trong sắp xếp vật dụng nhà bếp

Bởi vì, vận khí tốt lành, sự thịnh vượng của những người trong gia đình phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố ánh sáng trong ngôi nhà. Trên thực tế thì một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên sẽ góp phần không nhỏ vào việc lưu thông không khí dễ dàng và thuận lợi hơn. Vậy nên phòng khách nên là căn phòng đầu tiên gần cửa ra vào hoặc là vị trí trung tâm của ngôi nhà.

Vị trí phòng khách cần bố trí một cách hợp phong thủy

Vị trí phòng khách cần bố trí một cách hợp phong thủy

Nếu như phòng khách được đặt ở vị trí gần cửa ra vào thì thuận tiện cho các vị khách, đón nhận được ánh sáng tự nhiên nhiều nhất; thì phòng khách được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà sẽ là nơi tập trung năng lượng và ánh sáng ban phát cho các không gian xung quanh.

Lưu ý là khi bạn bắt buộc phải bố trí phòng khách ở phía trong thì hành lang dẫn vào phòng khách phải rộng, tràn đầy sinh khí nhờ cây xanh chiêu tài và đầy đủ ánh sáng.

Nếu như khó khăn trong việc bố trí ánh sáng tự nhiên thì nên bổ sung bằng ánh sáng nhân tạo của các loại đèn đặt bàn hay treo tường, đèn treo trần nhà.

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *