Phong thủy nhà bếp cực kỳ quan trọng

Những vị trí phong thủy xấu không nên đặt cho nhà bếp

Vị trí đặt bếp rất quan trọng và chúng ta cần xem kỹ trước khi thi công để tránh những hậu họa khôn lường cho gia chủ sau này. Chúng ta cần tránh những vị trí phong thủy xấu sau.

 Bàn bếp bằng gỗ với phong cách cổ điển và hiện đại

 Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Hỏa

 Phong thủy trang trí nội thất cho người mệnh kim

Nhà bếp là một trong những không gian quan trọng của mỗi ngôi nhà, nó có tầm ảnh hưởng lớn về sức khỏe, tiền tài và may mắn cho gia chủ. Bởi vậy, chúng ta cần bố trí 1 phòng bếp hợp phong thủy nhất để tránh những kiêng kỵ và rước “tài lộc”.

Phong thủy nhà bếp cực kỳ quan trọng

Phong thủy nhà bếp cực kỳ quan trọng

Ở bài viết này không phân tích chi tiết phong thủy những vật dụng, thiết bị vệ sinh như vị trí đặt bàn ăn, vị trí đặt bồn rửa chén hợp phong thủy, vị trí tủ bếp…mà phân tích vị trí phong thủy nhà bếp tổng quan.

Những vị trí phong thủy xấu không nên đặt cho nhà bếp

1: Không đặt phòng bếp gần cầu thang

Theo phong thủy, cầu thang là sự luân chuyển năng lượng theo chiều dọc sẽ mang ngọn lửa đi khắp cả ngôi nhà, điều này là không tốt, cho nên cần giữ khoảng cách nhà bếp với cầu thang.

2: Đặc biệt, không đặt nhà bếp gần cửa trước

Không đặt nhà bếp gần cửa trước tức là khi chúng ta bước vào cửa chính mà thấy phòng bếp đầu tiên, hoặc phải bước qua nhà bếp để vào ngôi nhà. Tốt nhất chúng ta nên hạn chế hướng nhìn khi bước vào cửa chính mà không thấy phòng bếp hoặc thấy 1 phần nhỏ vẫn chấp nhận được.

Tuy nhiên, thêm một điều cấm kỵ mà bạn không được phạm phải đó là không để nhìn thấy lò nướng, lò vi sóng khi bước vào cửa trước. Về vấn đề lò nướng, lò vi sóng thì cũng không được đặt nó đối diện với cửa phòng tắm. Hai căn phòng này mang năng lượng đối lập không thể dung hòa được là Hỏa và Thủy.

TH

Phong thuy nha bep cho nguoi menh hoa

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Hỏa

Việc bố trí nhà bếp về hướng, màu sắc, sắp xếp vật dụng rất quan trọng, nếu chúng ta bài trí phòn bếp đúng phong thủy sẽ mang lại may mắn, rước tài lộc vào nhà.

>> Giấy dán tường kẻ sọc trang trí phòng bếp

>> Bàn bếp bằng gỗ với phong cách cổ điển và hiện đại

>> Phong thủy trang trí nội thất cho người mệnh kim

Phong thuy nha bep cho nguoi menh hoa

Trong nhà bếp người mệnh Hỏa nên có cây xanh

Cho nên, chúng ta cần xem mệnh, xem tuổi để thiết kế và bố trí nhà bếp hợp phong thủy nhất. Ở bài viết này, Chậu rửa bát chia sẽ bạn đọc nhà bếp cho người mệnh hỏa nên bài trí như thế nào cho hợp phong thủy nhất.

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Hỏa

Hướng nhà bếp

Hướng nhà bếp phù hợp cho người mệnh Hỏa là các hướng: Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Khi xây dựng phòng bếp nếu bạn muốn có phong thủy tốt nhưng lại không thể chọn quay được bếp theo hướng đẹp thì có thể hóa giải bằng cách chọn cửa bếp đúng với một trong các hướng tốt nói trên.

Còn các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc, gia chủ mệnh Hỏa không nên làm vì sẽ không mang lại may mắn tài lộc.

Màu sắc

Màu sắc nhà bếp phù hợp phong thủy nhất cho người mệnh Hỏa là những gam màu ấm nóng như đỏ, cam, hồng tím hay xanh lá.

Khi chọn màu để trang trí bếp, gia chủ mệnh Hỏa có thể ưu tiên những màu sắc này để mang lại may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, vì là gam màu nóng nên khi trang trí phòng bếp, gia chủ có thể chọn màu hợp phong thủy mệnh Hỏa tức là màu nóng để làm những chi tiết trang trí nhỏ đắt giá trong phòng bếp. Bạn không nên trang trí toàn bộ phòng bếp đều theo gam màu này vì sẽ gây rối mắt hoặc nhức mắt, khó chịu cho người nhìn.

Không gian nhà bếp

Hỏa là lửa, nên người mệnh Hỏa thường có tính cách sôi nổi, chủ động, thích khám phá, ưa mạo hiểm và cũng rất nóng tính như ngọn lửa. Chính vì vậy, khi bố trí phòng bếp, gia chỉ nên theo xu hướng hiện đại, mới lạ và có những chi tiết thô mộc sẽ rất phù hợp.

Khi thiết kế phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa, gia chủ có thể làm sinh động căn bếp bằng những cây xanh, vì Mộc sinh Hỏa nên sẽ hợp lý, lại gần gũi với thiên nhiên.

 

 

Bàn bếp bằng gỗ

Bàn bếp bằng gỗ với phong cách cổ điển và hiện đại

Ở Việt Nam chúng ta, các bàn bếp đa phần dùng đá ganite hoặc ốp gạch… bởi sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, chúng ta cùng tham khảo mẫu bàn bếp bằng gỗ mang phong cách cổ điển nhưng cực kỳ hiện đại.

 Phong thủy trang trí nội thất cho người mệnh kim

 Giấy dán tường kẻ sọc trang trí phòng bếp

 Tác hại của việc đặt bếp nấu cạnh bồn rửa chén

Điểm mạnh của bàn bếp bằng gỗ đó là rất phù hợp với những nhà bếp mang phong cách cổ điển và nó góp phần tạo nên một không gian bếp mộc mạc và ấm cúng. Dù mặt bếp bằng đá có những sự tiện lợi về bền, sạch và chắc chắn hơn nhưng không mấy phù hợp với bếp cổ điển.

Bàn bếp bằng gỗ

Không gian bếp mộc mạc ấm cúng hơn với bàn bếp bằng gỗ

Bên cạnh đó, những mẫu bàn bếp bằng gỗ chính còn có giá thành mềm hơn so với bàn đá, dễ gia công, chạm trổ. Tuy nhiên, điểm yếu chính là dễ bị xước, không chịu được nhiệt độ cao hay môi trường ẩm ướt và dễ để lại mùi khó chịu khi bị vấy bẩn bởi thực phẩm.

ban bep go

mat bep bang go

Với bàn bếp bằng gỗ, chúng ta có thể tạo thêm những tính năng thùy thích, tiện lợi hơn cho việc nấu nướng cũng như tính thẩm mỹ tùy theo gia chủ. Bởi chất liệu bằng gỗ dễ gia công, tạo nên sự khác biệt so với những tủ bếp truyền thống.

Ngoài phong cách cổ điển, các bạn có thể thiết kế theo phong cách hiện đại như mẫu sau:

tu bep hien dai

Với nhiều công năng như vậy, bạn có thể thử ngay cho mình một bàn bếp bằng gỗ như thế này nhé !

 

Phong thủy trang trí nội thất cho người mệnh kim

Phong thủy trang trí nội thất cho người mệnh kim

Phong thủy cho người mệnh kim trong trang trí nội thất cần nắm vững để tránh những điều không mong muốn cũng như sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

 Tác hại của việc đặt bếp nấu cạnh bồn rửa chén

 Giấy dán tường kẻ sọc trang trí phòng bếp

 Phong thủy phòng tắm và nhà vệ sinh cần biết

Phong thủy trang trí nội thất cho người mệnh kim

Màu sắc chính của người mệnh Kim là màu trắng

Để không gian ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo thì ngoài chú ý đến vẻ đẹp thì yếu tố phong thủy cũng phải hết sức quan tâm. Thông thường tùy vào mệnh gia chủ mà bạn sẽ chọn màu sơn tường, đồ nội thất như thế nào cho phù hợp.

Ở bài viết này, Chauruabat sẽ phân tích về vấn đề phong thủy trang trí nội thất cho người thuộc mệnh Kim

1: Màu sắc nội thất

Trắng là màu sắc chính của người thuộc mệnh Kim. Do đó gia chủ nên sử dụng màu trắng làm gam màu chính cho các đồ dùng nội thất trong gia đình. Chauruabat có sẵn đầy đủ các model bồn rửa chén bằng đá màu trắng để các bạn lựa chọn.

Ngoài ra, theo tương sinh thì thủy sinh kim, mà màu xanh lam và đen đại diện cho thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các vật dụng màu này để bổ sung cho mình.

Bên cạnh đó, người mệnh Kim nên hạn chế hoặc không sử dụng sử dụng đồ nội thất hoặc trang trí nhà với gam màu đỏ, tím

Do mộc khắc thổ, nên các màu xanh lá cây và màu gỗ cũng có thể gây ra điều bất lợi cho người mệnh kim.

Người thuộc mệnh Kim cũng không nên sử dụng đồ nội thất hoặc các vật dụng trang trí nhà có gam màu gỗ, xanh lá cây.

2: Phong cách thiết kế nội thất

Người mệnh Kim thường có tính kỷ luật cao do đó phong cách thiết kế nội thất phù hợp là phong cách đương đại, hiện đại, tối giản, gọn gàng…Những phong cách đơn giản, tinh tế, sang trọng, ít chi tiết thì càng gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Ngoài ra, tùy vào từng trường hợp tính cách cũng như không gian cụ thể như thiết kế nội thất nhà chung cư, biệt thự hay nhà phố…mà quyết định phong cách khác phù hợp hơn.

3: Chất liệu nội thất

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá như đá hoa cương, kế đó là các đồ kim khí. Ngoài ra, gia chủ nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại.

Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như Kim, do vậy ngoài là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim.

Những vật liệu thuộc hành Thổ như đất nung, đá vôi, gạch… người mệnh Kim cũng có thể sử dụng được.

 

 

can bep sang trong

Giấy dán tường kẻ sọc trang trí phòng bếp

Giấy dán tường kẻ sọc được các chuyên gia thiết kế dự đoán sẽ là xu hướng cho năm 2017 này. Nó không chỉ dùng trang trí phòng khách, phòng ngủ mà còn dùng để trang trí cho nhà bếp thêm đẹp và sinh động hơn.

 Tác hại của việc đặt bếp nấu cạnh bồn rửa chén

 Phong thủy phòng tắm và nhà vệ sinh cần biết

 Cách cải tạo phòng bếp tinh tế và đẹp mắt

Nhà bếp khi được trang trí bằng giấy dán tường kẻ sọc sẽ tô thêm sự trẻ trung và hiện đại. Đây được xem là cách trang trí an toàn nên chúng ta có thể yên tâm làm đẹp cho căn bếp của mình.

Nơi nấu nướng và ăn uống hàng ngày của gia đình sẽ đẹp hơn nhờ sử dụng giấy dán tường kẻ sọc. Nếu có thể, bạn chỉ cần thay đổi một phần tường, thường là tường phía trên cửa sổ hoặc mảng tường bên cạnh hệ thống tủ chính.

Do đặc điểm bếp nấu thường đặt khá nhiều đồ đạc nên khi có sự hiện diện của giấy dán tường, bạn chỉ cần chọn lựa nội thất, vật dụng có màu đơn sắc tránh làm không gian rối mắt.

Có thể dùng để tạo sức sống mới cho nhà bếp

can bep sang trong

Trang trí khu vực bàn ăn

bep va bon rua chen

Tác hại của việc đặt bếp nấu cạnh bồn rửa chén

Khi thiết kế tủ bếp, đa phần chúng ta đặt bếp nấu và bồn rửa chén cạnh nhau để thuận tiện trong việc nấu nướng. Tuy nhiên điều này không hợp theo phong thủy và ảnh hưởng tới gia chủ về tài lộc, sức khỏe.

 Cách cải tạo phòng bếp tinh tế và đẹp mắt

 Phong thủy phòng tắm và nhà vệ sinh cần biết

 Những việc cần làm trước khi xây nhà

Nhà bếp là một trong 3 vị trí đắc địa trong phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, vận mệnh và tài lộc của gia đình. Nhiều gia đình thường chỉ để tâm đến phong thủy cửa chính và phòng ngủ mà quên mất rằng, bếp cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Và trong đó, vị trí đặt bếp của gia đình chính là yếu tố chính quyết định phong thủy phòng bếp.

bep va bon rua chen

Không đặt bếp cạnh sát bồn rửa chén

Theo quan điểm trong phong thủy thì bếp là đại diện của nữ chủ nhân ngôi nhà. Nếu những năng lượng tiêu cực được tạo ra do đặt bếp sai vị trí, nó sẽ có tác động lớn hơn đối với nữ chủ nhân.

Vì sao đặt bếp cạnh bồn rửa chén là sai phong thủy ?

Bếp đun thuộc yếu tố lửa, bồn rửa thuộc yếu tố nước. Nước và lửa là hai yếu tố xung đột lẫn nhau nên không được đặt bên cạnh nhau. Điều này cực không tốt trong phong thủy.

Khi đặt hai yếu tố có tính xung đột này cạnh nhau nó có thể gây ra những bất hòa giữa hai vợ chồng hoặc trong gia đình, mất mát về tiền bạc hoặc tai nạn, sức khỏe suy yếu.

Biện pháp khắc phục

Trước hết, bạn nên đặt bếp cách xa khỏi bồn rửa chén ít nhất 45cm.

Vi tri bep va bon rua chen

Đặt bếp nấu cách xa bồn rửa chén hoặc có vật ngăn cách

Tuy nhiên, nếu khoảng cách đó là không thể trong một không gian phòng bếp chật hẹp thì bạn hãy để chúng cách xa nhất có thể và dùng một tấm bìa các-tong hoặc vật dụng gì đó đặt ở giữa để ngăn cách, làm giảm mức độ ảnh hưởng trực tiếp nhất có thể.

 

Phong thủy phòng tắm và nhà vệ sinh cần biết

Phong thủy phòng tắm và nhà vệ sinh cần biết

Chau rửa bát – Trong phong thủy nhà ở, phong thủy nhà tắm và nhà vệ sinh hết sức quan trọng và cần xem xét kỹ nếu chúng ta không muốn bị những điều không hay. Xin chia sẻ bạn đọc phong thủy phòng tắm hiện đại cần biết.

Một lưu ý phong thủy quan trọng đặc biệt đối với phòng tắm và phòng vệ sinh đó là phải đảm bảo nguyên tắc bố trí “tọa hung, hướng cát” theo phong thủy. Có như vậy thì gia đình mới đảm bảo vượng phúc.

Phong thủy phòng tắm và nhà vệ sinh cần biết

Phong thủy phòng tắm và nhà vệ sinh cần phải xem xét kỹ

Ngoài phong thủy phòng bếp, phong thủy phòng ăn, phòng ngủ… đa phần chúng ta cũng ít khi để ý đến phong thủy phòng tắm và nhà vệ sinh. Nhưng bạn cần biết những điều cấm kỵ khi thiết kế và xây dựng phòng tắm và nhà vệ sinh.

Phong thủy phòng tắm và nhà vệ sinh cần biết

Hạn chế đặt khu phụ (phòng tắm và nhà vệ sinh) gần bếp, vì theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy khắc Hỏa.

Tránh làm hai cửa cho khu phụ vì theo phong thủy, nếu làm như vậy, tiền tài trong nhà sẽ chảy hết.

Khu phụ vệ sinh không được đặt ở trung tâm ngôi nhà.

Không được đặt khu phụ gần khu vực thờ cúng.

Khu phụ phải đảm bảo vệ sinh và lưu chuyển không khí.

Phòng tắm đặt ở vị trí sau và khuất, tránh đối diện cửa ra vào.

Hướng nhà (cửa chính) và hướng bồn cầu không được trùng nhau.

Nếu ngôi nhà bạn có một hành lang dài thì nên đặt khu phụ hở hai bên hành lang, không để ở cuối hành lang.

Khu phụ không nên bố trí bên trong phòng ngủ, hoặc thẳng trên đầu phòng ngủ.

Không cải tạo khu vực vệ sinh thành phòng ngủ.

Phòng ngủ phải cao hơn khu phụ để tránh phòng ngủ bị ẩm thấp, người sống trong nhà sẽ sinh bệnh.=

Không bên làm khu phụ quá bé hay quá to. Nếu quá bé sẽ khiến người sống trong nhà có cảm giác tù túng, còn nếu quá to thì lại tạo cảm giác bất an.

Thêm một điều lưu ý nữa là rất nhiều gia đình đặt phòng tắm chung với nhà vệ sinh hoặc nhà vệ sinh, phòng tắm bên trong phòng ngủ. Cách bố trí này là không phù hợp theo quan niệm phong thủy. Tốt nhất là bố trí hai khu vực này khác nhau, nếu không thể thì phải đảm bảo vấn đề thông khí thật tốt. Ngoài ra, phải đảm bảo góc cạnh được tạo ra khi bố trí phòng tắm trong phòng ngủ không hướng về phía giường.

Các bạn tham khảo thêm:

 Cách cải tạo phòng bếp tinh tế và đẹp mắt

 Những việc cần làm trước khi xây nhà

 Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

 

Cách cải tạo phòng bếp tinh tế và đẹp mắt

Cách cải tạo phòng bếp tinh tế và đẹp mắt

Chậu rửa bát – Với mỗi phòng bếp khác nhau sẽ có những thiết kế và các vị trí đặt thiết bị khác nhau nên việc cải tạo không dễ để áp dụng y chang. Tuy nhiên, với 5 cách cải tạo phòng bếp tinh tế và đẹp mắt dưới đây sẽ giúp bạn định hướng và có những lựa chọn phù hợp nhất với bếp của mình.

 Những việc cần làm trước khi xây nhà

 Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Chúng ta có thể chọn lựa một ý tưởng cải tạo phòng bếp dưới đây phù hợp với bếp nhà mình nhất từ việc chỉ thay đổi chút màu sắc cho phòng bếp, hay đến việc cơi nới và thay đổi toàn bộ đồ nội thất.

5 Cách cải tạo phòng bếp tinh tế và đẹp mắt

1: Cải tạo nhà bếp với sức sống mới

Nếu bạn muốn một sức sống mới cho không gian phòng bếp nhà mình có thể thay đổi những điểm nhỏ như màu sơn, màu các thiết bị…

Cách cải tạo phòng bếp tinh tế và đẹp mắt

Cách cải tạo phòng bếp tinh tế và đẹp mắt

Như ở căn bếp này, gia chủ đã có những thay đổi để tạo một sức sống mới: Đổi màu sơn từ trắng thành màu xanh, các tay nắm tủ bếp từ inox thành màu đồng… Cùng với việc bổ sung thêm những phụ kiện, thiết bị vệ sinh đã tạo nên một sức sống mới cho căn bếp.

2: Cải tạo cảm giác diện tích bằng gam màu chủ đạo

Nếu phòng bếp của bạn có diện tích nhỏ và gam màu chủ đạo là màu tối sẽ tạo nên cảm giác chật hẹp và gây cảm giác bí bách. Với những trường hợp này, ngoài những sắp xếp đồ đạc gọn gàng chúng ta có thể cại tạo bằng cách chuyển màu chủ đạo thành màu trắng.

5 Cách cải tạo phòng bếp tinh tế và đẹp mắt

5 Cách cải tạo phòng bếp tinh tế và đẹp mắt

Ngoài ra đảo bếp và tường bếp bằng đá cẩm thạch kết hợp với các phụ kiện bằng bạc cũng đã tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.

3: Cải tạo sàn nhà bếp

Với những nhà bếp mà sàn nhà đã lỗi thời chúng ta có thể cải tạo mới và bố cục lại để có một căn bếp với sức sống mới. Bên cạnh đó có thể thay đổi đôi chút sắc màu mới cho nhà bếp.

4: Thay đổi màu sắc tủ bếp và đèn chiếu sáng

Nếu tủ bếp của bạn có màu tối và ánh đèn vàng thì chúng ta có thể cải tạo lại nó bằng cách sơn lại màu nâu và màu kem tạo nên phong cách rustic. Chiếc đèn treo ở phía đảo bếp cũng mang lại cảm giác hiện đại và tươi sáng hơn cho phòng bếp này.

5: Cải tạo phòng bếp chật chội được nhét trong góc

Với những phòng bếp nhỏ như thế này sẽ gây ra cảm giác bí bách. Để cải tạo cho những căn bếp dạng này, chúng ta thay đổi với gam màu trắng cho tủ bếp và cả mặt bếp. Ngoài ra không gian cũng cũng được cơi nới rộng hơn để thoáng và dễ di chuyển hơn.

Trên đây là 5 cách cải tạo phòng bếp tinh tế và đẹp mắt, bạn có thể chọn lựa 1 ý tưởng trong đó phù hợp với phòng bếp nhà bạn nhất. Nếu gia đình bạn muốn thay đổi chậu rửa chén inox bằng chậu đá nhân tạo, hãy vào chuyên mục: Chậu rửa bát

Ở đây có rất nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn!

Những việc cần làm trước khi xây nhà

Những việc cần làm trước khi xây nhà

Trước khi xây nhà chúng ta cần có những chuẩn bị trước, 4 việc cần lên kế hoạch trước khi xây nhà như là: Phong thủy, chọn vật liệu… Với những chuẩn bị kỹ càng này sẽ giúp tiến trình xây nhà của chúng ta trôi chảy và hoàn mỹ.

 Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

 Nên treo những vật phẩm gì trong nhà để thịnh vượng?

Những việc cần làm trước khi xây nhà

Chọn nhà thầu – 1 trong Những việc cần làm trước khi xây nhà

Xây nhà là công việc rất quan trọng trong mỗi chúng ta, ngôi nhà là nơi cứ trú và gắn bó lâu dài với mỗi người trong đời. Công việc này đòi hỏi cần có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ miếng đất, tài chính cho tới những vật dụng nhỏ nhất. Điều này sẽ giúp hoàn thiện ngôi nhà như dự định và mong muốn đặt ra, tránh những điều không mong muốn.

Những việc cần làm trước khi xây nhà

1: Phong thủy

Phong thủy khi xây nhà đầu tiên cần xem đó là miếng đất phải phù hợp với tuổi của gia chủ. Hướng nhà, màu sơn, kết cấu công trình, ngày giờ đổ móng hay khởi công… đều phải hợp phong thủy để việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, gia đình mạnh khỏe.

2: Dự trù tài chính

Một căn nhà đẹp phải được đầu tư cả tiền bạc lẫn công sức. Lập kế hoạch tài chính dự trù cho việc xây nhà sẽ giúp gia chủ kiểm soát được các chi phí phát sinh bất thường hoặc những khoản vay nợ không đáng có.

Tiền thuê kiến trúc sư, nhân công, sắt thép, gạch ốp lát, sơn tường, ximăng, cát sỏi… nên được hoạch định càng chi tiết càng tốt.

3: Tìm nhà thầu, kiến trúc sư

Kiến trúc sư sẽ giúp gia chủ thiết kế căn nhà thẩm mỹ và tiện ích. Còn nhà thầu triển khai, thi công bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư. Cách làm việc chuyên nghiệp của họ giúp gia chủ tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức.

Để tìm được đối tác phù hợp, gia chủ nên tham khảo thông tin từ hàng xóm, bạn bè, người thân, đồng nghiệp có kinh nghiệm làm nhà. Đặc biệt là những chủ nhà đã trực tiếp tiếp xúc, làm việc, lựa chọn, quyết định, giám sát kiến trúc sư và nhà thầu.

Ngoài ra cũng nên tìm hiểu trên Internet, sách báo chuyên ngành về xây dựng. Khi có nhiều thông tin và kiến thức, gia chủ sẽ dễ dàng làm việc với kiến trúc sư, nhà thầu, chuyên gia giám sát thi công hoặc trang trí nội thất chuyên nghiệp… Nên có hợp đồng rõ ràng, thỏa thuận chi tiết giữa gia chủ và các đối tác này.

Gạch ốp lát, trần thạch cao, sơn… là những vật liệu cơ bản cần chọn mua. Gia chủ cần tham khảo xu hướng, chủng loại, màu sắc, vật liệu, giá cả ở cửa hàng vật liệu xây dựng tin cậy, trực tiếp đến cửa hàng để tận mắt đánh giá, quyết định và tiến hành thỏa thuận. Nên mua ở gần địa điểm xây nhà hay tiện đường cho việc vận chuyển, để giảm chi phí chuyên chở.

4: Chọn vật liệu xây dựng

Tùy vào tài chính của mình, chúng ta bắt đầu lên kế hoạch lựa chọn vật liệu xây dựng như thế nào để phù hợp nhất. Chúng ta cũng nên tham khảo ý kiến của các nhà thầu, kiến trúc sư, họ am hiểu hơn về các thương hiệu và giá cả trên thị trường vật liệu xây dựng.

Ngoài các vật liệu xây dựng, bạn cũng cần có kế hoạch lựa chọn nội thất phòng khách, phòng ngủ, thiết bị vệ sinh nhà bếp như tủ bếp, bồn rửa chén, thiết bị nhà tắm…

Ngoài những điều cần làm thì chúng ta cũng phải tránh những điều tối kỵ khi xây nhà. Những điều cấm kỵ khi xây nhà đa phần liên quan đến vấn đề phong thủy nhà ở.

Những cấm kỵ khi xây nhà

Cần biết các kiểu nhà cần tránh như: Nhà chữ bát, chữ hỏa, cái quạt, hai thượng lương chồng lên nhau…

Các dáng nhà cần tránh: Chân tường yếu, diện tích mặt bằng có hình tam giác, có khiếm khuyết ở bốn góc mặt bằng…

 

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Phong thủy phòng ngủ chúng ta đã phải xem xét kỹ khi thiết kế xây dựng nhà ở về quy cách, hướng phòng, hướng cửa. Nhưng việc sắp xếp và bố trí các vật dụng của nó cũng rất quan trọng vừa làm cho bạn có sự thoải mái và phải có cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy.

 Nên treo những vật phẩm gì trong nhà để thịnh vượng?

 Chậu rửa bát 2 hộc

Việc thiết kế xây dựng và bố trí phòng ngủ theo phong thủy rất quan trọng, nếu làm sai có thể gặp vận hạng không đáng có. Đây là nơi thật sự quan trọng vì nó tạo cho bạn cảm giác được bảo vệ , bình yên và không bị làm phiền bởi các môi trường xung quanh. Cũng là nơi để bạn thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, gạt bỏ mọi lo toan trong cuộc sống. Nên chúng ta cần tránh những điều cấm kỵ khi sắp xếp và bố trí các vật dụng trong phòng ngủ.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy và những điều nên tránh

1: Không để bóng đèn chiếu trực tiếp vào giường

Hệ thống đèn chiếu sáng trong phòng ngủ không bố trí ngay trên giường bởi điều này sẽ vô tình tạo áp lực cho người nằm trên đó và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Bóng đèn chiếu sáng nên đặt ở góc tường xa chiếc giường. Và nên chọn loại đèn có dạng tròn thay vì dạng góc cạnh để không bị cắt giảm bớt lượng năng lượng hướng đến bạn.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Phong thủy phòng ngủ – Không đặt đèn chiếu trực tiếp lên giường

Trong phòng ngủ tốt nhất nên tránh những ánh sáng lòe loẹt và nên sử dụng đèn ngủ đầu giường với ánh sáng dịu nhẹ và cố gắng tối đa hóa ánh sáng tự nhiên. Điều này sẽ làm bạn cảm thấy thanh thản và thoải mái hơn.

2: Không treo hình ảnh bạn bè trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ của bạn có thể treo hình ảnh những người thân quan trọng nhất của mình nhưng không treo những hình ảnh dạng người thân hay bạn bè khắp phòng vì bạn sẽ cảm thấy như bạn đang bị theo dõi và bị lấn át.

Với phòng ngủ của vợ chồng thì chỉ nên treo một bức ảnh của hai vợ chồng để tăng cường mối quan hệ vợ chồng. 

3: Kê đầu giường sát tường

Sau đầu giường nên là một bức tường chắc chắn và tủ đầu giường cũng vậy. Khi bạn ngủ dưới cửa sổ, năng lượng của bạn có xu hướng yếu dần vì không được hỗ trợ hay bảo vệ.

4: Không đặt chậu hoa trong phòng ngủ

Đây là điều tối kỵ bởi cây xanh nhả khí CO2 vào trong không khí vào đêm. Hầu hết thời gian này chúng ta đều dành để ngủ, nên nếu để cây xanh trong phòng ngủ sẽ vô tình hít phải khí CO2 không hề tốt cho sức khỏe, thay vì hít khí oxy như bình thường. Đây chính là lý do vì sao cây xanh bị coi là yếu tố không tốt lành cho phòng ngủ theo phong thủy.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Theo phong thủy phòng ngủ, không nên đặt cây xanh

Cây xanh là đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ của sự phát triển, sự chuyển động, cuộc sống năng động… và đây chính xác không phải là năng lượng bạn muốn có trong phòng ngủ – nơi thuộc âm, cần nhất là sự yên tĩnh và thư thái.

5: Không đặt gương soi đối diện giường

Bạn không đặt gương soi đối diện giường bởi điều này sẽ dễ gây ra một số vấn đề sức khỏe cho những người ngủ trên giường. Bên cạnh đó, theo phong thủy, nếu cố tình hoặc vô ý bố trí gương soi rọi thẳng hoặc đối diện giường ngủ của chủ nhân căn phòng sẽ dẫn đến những bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên đấu khẩu, tranh chấp.

6: Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ, chúng ta không nên đặt bể cá hoặc những thứ gì có liên quan đến dòng nước chảy. Ngoài ra, bạn cũng hạn chế treo những bức tranh vẽ sông nước trong phòng ngủ vì theo phong thủy, những vật này có thể khiến bạn bị hao hụt tài chính.

7: Hạn chế kê giường gần cửa ra vào

Việc đặt giường quá gần cửa sẽ khiến bạn dễ bị giật mình khi ngủ, từ đó khiến cho giấc ngủ không được sâu, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn. Chúng ta nên đặt giường ở khu vực cách xa cửa hoặc nằm trên đường chéo nối với cửa (cửa phòng ngủ, cửa ban công cửa tủ…).

8: Chiếc giường có chiều cao lý tưởng

Để cho phép dòng chảy năng lượng phong thủy được cân bằng dưới gầm giường, chiếc giường của bạn phải có một độ cao hợp lý so với mặt sàn. Bên cạnh đó, bạn cần tránh chọn những chiếc giường có ngăn tủ ở bên dưới.

9: Giường ngủ được bố trí cân bằng

Không gian ở hai bên chiếc giường ngủ nên được đặt cân bằng và tránh để tất cả các đồ vật về một bên phòng và để trống một bên vì như vậy sẽ tạo sự bất cân xứng trong căn phòng quan trọng nhất trong nhà của bạn.

Cân bằng chiếc giường

Cân bằng chiếc giường

Hai bên giường bạn nên đặt 2 chiếc đèn ngủ tương tự nhau để tạo sự cân bằng. Sự cân bằng này đặc biệt quan trọng trong việc duy trì sự bình đẳng trong mối quan hệ với người cùng ngủ với bạn.