Những việc cần làm trước khi xây nhà

Những việc cần làm trước khi xây nhà

Những việc cần làm trước khi xây nhà

Trước khi xây nhà chúng ta cần có những chuẩn bị trước, 4 việc cần lên kế hoạch trước khi xây nhà như là: Phong thủy, chọn vật liệu… Với những chuẩn bị kỹ càng này sẽ giúp tiến trình xây nhà của chúng ta trôi chảy và hoàn mỹ.

 Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

 Nên treo những vật phẩm gì trong nhà để thịnh vượng?

Những việc cần làm trước khi xây nhà

Chọn nhà thầu – 1 trong Những việc cần làm trước khi xây nhà

Xây nhà là công việc rất quan trọng trong mỗi chúng ta, ngôi nhà là nơi cứ trú và gắn bó lâu dài với mỗi người trong đời. Công việc này đòi hỏi cần có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ miếng đất, tài chính cho tới những vật dụng nhỏ nhất. Điều này sẽ giúp hoàn thiện ngôi nhà như dự định và mong muốn đặt ra, tránh những điều không mong muốn.

Những việc cần làm trước khi xây nhà

1: Phong thủy

Phong thủy khi xây nhà đầu tiên cần xem đó là miếng đất phải phù hợp với tuổi của gia chủ. Hướng nhà, màu sơn, kết cấu công trình, ngày giờ đổ móng hay khởi công… đều phải hợp phong thủy để việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, gia đình mạnh khỏe.

2: Dự trù tài chính

Một căn nhà đẹp phải được đầu tư cả tiền bạc lẫn công sức. Lập kế hoạch tài chính dự trù cho việc xây nhà sẽ giúp gia chủ kiểm soát được các chi phí phát sinh bất thường hoặc những khoản vay nợ không đáng có.

Tiền thuê kiến trúc sư, nhân công, sắt thép, gạch ốp lát, sơn tường, ximăng, cát sỏi… nên được hoạch định càng chi tiết càng tốt.

3: Tìm nhà thầu, kiến trúc sư

Kiến trúc sư sẽ giúp gia chủ thiết kế căn nhà thẩm mỹ và tiện ích. Còn nhà thầu triển khai, thi công bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư. Cách làm việc chuyên nghiệp của họ giúp gia chủ tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức.

Để tìm được đối tác phù hợp, gia chủ nên tham khảo thông tin từ hàng xóm, bạn bè, người thân, đồng nghiệp có kinh nghiệm làm nhà. Đặc biệt là những chủ nhà đã trực tiếp tiếp xúc, làm việc, lựa chọn, quyết định, giám sát kiến trúc sư và nhà thầu.

Ngoài ra cũng nên tìm hiểu trên Internet, sách báo chuyên ngành về xây dựng. Khi có nhiều thông tin và kiến thức, gia chủ sẽ dễ dàng làm việc với kiến trúc sư, nhà thầu, chuyên gia giám sát thi công hoặc trang trí nội thất chuyên nghiệp… Nên có hợp đồng rõ ràng, thỏa thuận chi tiết giữa gia chủ và các đối tác này.

Gạch ốp lát, trần thạch cao, sơn… là những vật liệu cơ bản cần chọn mua. Gia chủ cần tham khảo xu hướng, chủng loại, màu sắc, vật liệu, giá cả ở cửa hàng vật liệu xây dựng tin cậy, trực tiếp đến cửa hàng để tận mắt đánh giá, quyết định và tiến hành thỏa thuận. Nên mua ở gần địa điểm xây nhà hay tiện đường cho việc vận chuyển, để giảm chi phí chuyên chở.

4: Chọn vật liệu xây dựng

Tùy vào tài chính của mình, chúng ta bắt đầu lên kế hoạch lựa chọn vật liệu xây dựng như thế nào để phù hợp nhất. Chúng ta cũng nên tham khảo ý kiến của các nhà thầu, kiến trúc sư, họ am hiểu hơn về các thương hiệu và giá cả trên thị trường vật liệu xây dựng.

Ngoài các vật liệu xây dựng, bạn cũng cần có kế hoạch lựa chọn nội thất phòng khách, phòng ngủ, thiết bị vệ sinh nhà bếp như tủ bếp, bồn rửa chén, thiết bị nhà tắm…

Ngoài những điều cần làm thì chúng ta cũng phải tránh những điều tối kỵ khi xây nhà. Những điều cấm kỵ khi xây nhà đa phần liên quan đến vấn đề phong thủy nhà ở.

Những cấm kỵ khi xây nhà

Cần biết các kiểu nhà cần tránh như: Nhà chữ bát, chữ hỏa, cái quạt, hai thượng lương chồng lên nhau…

Các dáng nhà cần tránh: Chân tường yếu, diện tích mặt bằng có hình tam giác, có khiếm khuyết ở bốn góc mặt bằng…

 

Share this post

Comments (2)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *