Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Phong thủy phòng ngủ chúng ta đã phải xem xét kỹ khi thiết kế xây dựng nhà ở về quy cách, hướng phòng, hướng cửa. Nhưng việc sắp xếp và bố trí các vật dụng của nó cũng rất quan trọng vừa làm cho bạn có sự thoải mái và phải có cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy.

 Nên treo những vật phẩm gì trong nhà để thịnh vượng?

 Chậu rửa bát 2 hộc

Việc thiết kế xây dựng và bố trí phòng ngủ theo phong thủy rất quan trọng, nếu làm sai có thể gặp vận hạng không đáng có. Đây là nơi thật sự quan trọng vì nó tạo cho bạn cảm giác được bảo vệ , bình yên và không bị làm phiền bởi các môi trường xung quanh. Cũng là nơi để bạn thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, gạt bỏ mọi lo toan trong cuộc sống. Nên chúng ta cần tránh những điều cấm kỵ khi sắp xếp và bố trí các vật dụng trong phòng ngủ.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy và những điều nên tránh

1: Không để bóng đèn chiếu trực tiếp vào giường

Hệ thống đèn chiếu sáng trong phòng ngủ không bố trí ngay trên giường bởi điều này sẽ vô tình tạo áp lực cho người nằm trên đó và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Bóng đèn chiếu sáng nên đặt ở góc tường xa chiếc giường. Và nên chọn loại đèn có dạng tròn thay vì dạng góc cạnh để không bị cắt giảm bớt lượng năng lượng hướng đến bạn.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Phong thủy phòng ngủ – Không đặt đèn chiếu trực tiếp lên giường

Trong phòng ngủ tốt nhất nên tránh những ánh sáng lòe loẹt và nên sử dụng đèn ngủ đầu giường với ánh sáng dịu nhẹ và cố gắng tối đa hóa ánh sáng tự nhiên. Điều này sẽ làm bạn cảm thấy thanh thản và thoải mái hơn.

2: Không treo hình ảnh bạn bè trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ của bạn có thể treo hình ảnh những người thân quan trọng nhất của mình nhưng không treo những hình ảnh dạng người thân hay bạn bè khắp phòng vì bạn sẽ cảm thấy như bạn đang bị theo dõi và bị lấn át.

Với phòng ngủ của vợ chồng thì chỉ nên treo một bức ảnh của hai vợ chồng để tăng cường mối quan hệ vợ chồng. 

3: Kê đầu giường sát tường

Sau đầu giường nên là một bức tường chắc chắn và tủ đầu giường cũng vậy. Khi bạn ngủ dưới cửa sổ, năng lượng của bạn có xu hướng yếu dần vì không được hỗ trợ hay bảo vệ.

4: Không đặt chậu hoa trong phòng ngủ

Đây là điều tối kỵ bởi cây xanh nhả khí CO2 vào trong không khí vào đêm. Hầu hết thời gian này chúng ta đều dành để ngủ, nên nếu để cây xanh trong phòng ngủ sẽ vô tình hít phải khí CO2 không hề tốt cho sức khỏe, thay vì hít khí oxy như bình thường. Đây chính là lý do vì sao cây xanh bị coi là yếu tố không tốt lành cho phòng ngủ theo phong thủy.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Theo phong thủy phòng ngủ, không nên đặt cây xanh

Cây xanh là đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ của sự phát triển, sự chuyển động, cuộc sống năng động… và đây chính xác không phải là năng lượng bạn muốn có trong phòng ngủ – nơi thuộc âm, cần nhất là sự yên tĩnh và thư thái.

5: Không đặt gương soi đối diện giường

Bạn không đặt gương soi đối diện giường bởi điều này sẽ dễ gây ra một số vấn đề sức khỏe cho những người ngủ trên giường. Bên cạnh đó, theo phong thủy, nếu cố tình hoặc vô ý bố trí gương soi rọi thẳng hoặc đối diện giường ngủ của chủ nhân căn phòng sẽ dẫn đến những bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên đấu khẩu, tranh chấp.

6: Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ, chúng ta không nên đặt bể cá hoặc những thứ gì có liên quan đến dòng nước chảy. Ngoài ra, bạn cũng hạn chế treo những bức tranh vẽ sông nước trong phòng ngủ vì theo phong thủy, những vật này có thể khiến bạn bị hao hụt tài chính.

7: Hạn chế kê giường gần cửa ra vào

Việc đặt giường quá gần cửa sẽ khiến bạn dễ bị giật mình khi ngủ, từ đó khiến cho giấc ngủ không được sâu, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn. Chúng ta nên đặt giường ở khu vực cách xa cửa hoặc nằm trên đường chéo nối với cửa (cửa phòng ngủ, cửa ban công cửa tủ…).

8: Chiếc giường có chiều cao lý tưởng

Để cho phép dòng chảy năng lượng phong thủy được cân bằng dưới gầm giường, chiếc giường của bạn phải có một độ cao hợp lý so với mặt sàn. Bên cạnh đó, bạn cần tránh chọn những chiếc giường có ngăn tủ ở bên dưới.

9: Giường ngủ được bố trí cân bằng

Không gian ở hai bên chiếc giường ngủ nên được đặt cân bằng và tránh để tất cả các đồ vật về một bên phòng và để trống một bên vì như vậy sẽ tạo sự bất cân xứng trong căn phòng quan trọng nhất trong nhà của bạn.

Cân bằng chiếc giường

Cân bằng chiếc giường

Hai bên giường bạn nên đặt 2 chiếc đèn ngủ tương tự nhau để tạo sự cân bằng. Sự cân bằng này đặc biệt quan trọng trong việc duy trì sự bình đẳng trong mối quan hệ với người cùng ngủ với bạn.

 

Share this post

Comments (4)

 • Những việc cần làm trước khi xây nhà Reply

  […] ⇒ Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy […]

  06/01/2017 at 9:39 sáng
 • Malerie Reply

  Dear BQL I haven’t been meme’d either, I feel people must perceive me as perfectly unesneritting. Oh well as long as I can come here to be amused why should I care? Pam

  02/03/2017 at 11:22 sáng
 • BobbuBrowne Reply

  Hello! Cool post, amazing!!!

  01/05/2017 at 7:33 sáng
 • CharlesEnani Reply

  rincipen buy proscar vpxl example buy flagyl flagyl cafergot online buy eurax

  02/06/2017 at 3:57 sáng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *