Các cách tạo một căn bếp tiện dụng và thông minh

Các cách tạo một căn bếp tiện dụng và thông minh

Để có một căn bếp đẹp như ý, ngoài việc xây dựng, thiết kế và chọn đồ nội thất thì việc sắp xếp đồ đạc để có sự tiện dụng khá khó khăn và kỳ công. Chauruabat chia sẻ bạn một số gợi ý để tạo nên một căn bếp tiện dụng và thông minh.

Bồn rửa chén đá nhân tạo

⇒ So sánh giữa tủ bếp Laminate và tủ bếp gỗ sồi

Bệp đẹp tiện lợi thông minh

Bệp đẹp tiện lợi thông minh

Trước hết đó là phải xác định rõ các chức năng của bếp

Các chức năng của bếp thường liên quan đến diện tích và các thiết bị trong bếp. Khi bạn đã quyết định được khu vực nào để đặt đường ống nước lớn và các thiết bị đi kèm, bạn cũng sẽ biết chính xác bạn cần bao nhiêu diện tích để làm khu vực đó. Tiếp đó, bạn có thể xác định được khu vực hợp lý để làm tủ bếp, với các ngăn đựng đĩa, đựng rượu rõ ràng.

Ngăn kéo màu bạc thường tạo cảm giác sạch sẽ và dễ lau chùi, đặc biệt là khi chúng đặt ở gần bồn rửa chén bát. Các đồ gia vị đặt trong ngăn kéo gần chỗ nấu nướng cũng giúp việc nấu ăn trở nên tiện lợi hơn. Bạn không phải mất thời gian để di chuyển và tìm các loại gia vị ở nhiều vị trí khác nhau.

Bạn cũng nên chọn loại ngăn kéo có thể dễ dàng sắp xếp các đồ vật và lau chùi dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể để chung nhiều dụng cụ làm bếp trong tủ bếp, bởi không có luật nào ngăn cản bạn để nồi và chảo ra các tủ và giá treo khác nhau. Miễn là bạn sắp xếp chúng ở một vị trí nhất định, dễ tìm và tiết kiệm tối đa diện tích phòng.

Nên sử dụng tủ có cánh hay ngăn kéo trong phòng bếp.

Mặc dù tủ bếp thường rẻ hơn các ngăn kéo, nhưng các kỹ sư thiết kế cho rằng ngăn kéo sâu và rộng thường hữu dụng hơn. Chúng cho phép bạn có thể đặt được nhiều đồ, dễ sử dụng và tiết kiệm được nhiều diện tích.

Lý do mà bạn chưa thể quyết định được dùng tủ có cánh hay ngăn kéo có thể liên quan đến chiều rộng của phòng. Nếu không gian phòng cho phép, bạn nên sử dụng ngăn kéo rộng và sâu. Nếu diện tích phòng bị giới hạn, tủ bếp sẽ là lựa chọn thông minh hơn.

Tăng diện tích để đồ và không gian trống một cách tối đa

Làm tủ bếp cao và hai tầng là cách tốt nhất để tăng diện tích để đồ và tăng không gian trống cho nhà bếp tối đa nhất. Bạn có thể đặt những đồ ít dùng đến ở những giá cao khó lấy và giải phóng diện tích cho những đồ vật dùng hàng ngày ở phía dưới. Với phương án thông minh này, bạn cũng có được rất nhiều diện tích nhà trống để đặt bàn ăn to và các vật dụng khác.

Share this post

Comments (5)

 • Mẹo nhỏ để có một tủ bếp không côn trùng, kiến và bọ Reply

  […] ⇒ Các cách tạo một căn bếp tiện dụng và thông minh […]

  23/06/2016 at 5:40 chiều
  • Jacoby Reply

   b6Wanted to drop a remark and let you know your Feed is not funnitocing today. I tried adding it to my Yahoo reader account but got nothing.

   20/10/2016 at 3:52 chiều
   • Lefty Reply

    Have you given any thought at all with trnaslntiag your blog into Chinese? I know a several of translaters here that might help you do it for no cost if you wanna get in touch with me.

    02/03/2017 at 11:48 sáng
 • Linda Reply

  The most important thing when celebrating my child’s 1st birthday is lots and lots of CHOCOLATE. CHOCOLATE! CHOCOLATE!!! love and family and CHOCOLATE! hugs and kiO83#s2&0;CHOCsLATE!!!

  20/10/2016 at 3:39 chiều
  • China Reply

   Caros leitores, nem parece que foi em 1994 que tive coragem para fazer um atendimento na casa do usuário.A partir dessa data a CDINFO está fechada para novos clientes. Pelos próximos 15 anos ou até quando Deus me permitir atenderei apenas aos meus clientes, filhos dos meus clientes e…netos dos meus clrentes.Daiá tempo de atender os bisnetos?Bb$,Q

   02/03/2017 at 11:36 sáng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *